🔥 Top 10 Cơn Mưa Kỳ Lạ và Bí Ẩn Mà Ai Cũng Ao Ước Gặp Một CƠn Trong Đời | kHOA HỌC KHÁM PHÁ

11
6Chào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật…
Group Facebook:
Video ngày hôm nay của chúng ta là: 🔥 Top 10 Cơn Mưa Kỳ Lạ và Bí Ẩn Mà Ai Cũng Ao Ước Gặp Một CƠn Trong Đời | kHOA HỌC KHÁM PHÁ
1. Mưa cá
Không giống như những cơn mưa thông thường, một số cơn mưa đã đem nguồn thủy hải sản vào với đất liền, tạo thành những cơn mưa cá như trút xuống người dân chỉ việc đem xô, chậu ra lấy mang về.
Những cơn mưa đem theo nguồn cá bất tận bất chợt rơi xuống đầy mặt đường, trên nóc nhà, ngoài sân,… là một hiện tượng hiếm gặp nhưng cũng đã được ghi nhận tại nhiều nơi trên thế giới như: Ấn Độ, Yoro – Honduras, Mexico,… Thậm chí ở một số nơi những trận mưa cá xảy ra định kỳ, như tại tỉnh Yoro, Honduras cứ tầm tháng 6, tháng 7 người dân lại háo hức với cơn mưa lạ này. Thậm chí họ còn tổ chức lễ hội để ăn mừng. Tuy nhiên những trận mưa cá với số lượng nhiều gây ra vấn đề về môi trường, khiến cho những công nhân vệ sinh phải vất vả làm sạch đường phố sau cơn mưa cá.
Các nhà khoa học cho rằng mưa cá xảy ra là do tác động của những cột vòi rồng ở các khu nước nông cuốn theo các sinh vật như cá, lươn, ếch sống trong đó.
2. Mưa nhện
Một thị trấn nhỏ tại Australia đã hứng chịu một cơn mưa nhện kỳ lạ trút xuống từ bầu trời. Người dân thị trấn Goulburn, phía Nam Australia kể lại rằng, hiện tượng lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất.
Ian Watson. một cư dân của thị trấn cho biết trận mưa thật tồi tệ, vài con nhện thậm chí còn vướng đầy vào tóc ông. Ông cũng cho biết toàn bộ nơi đây được bao phủ bởi “cơn mưa” nhện đen nhỏ và căn nhà ông trông giống như “nhà hoang và được bao phủ bởi tơ nhện”.
Tuy đây là điều ít thấy ở các nơi khác trên thế giới, nhưng hiện tượng mưa nhện ở Australia không phải là chưa có tiền lệ. Trước đó 1 sự cố tương tự đã được ghi nhận tại Texas và Brazil.
3. Mưa máu
Mưa máu là một hiện tượng nước từ trên trời rơi xuống giống mưa, nhưng lại có màu đỏ giống như máu. Từ thời cổ đại cho đến ngày nay, xoay quanh những cơn mưa máu vẫn còn vô số những câu chuyện kỳ bí và giả thiết bất ngờ. Ngoài màu đỏ thẫm rùng rợn, mưa máu đôi khi còn mang theo cả mô cơ bầy nhầy trông rất ghê rợn.
Một số cơn mưa máu điển hình có thể kể đến như cơn mưa vào ngày 17/8/1841, tại tiểu bang Tennessee của Mỹ. Hôm đó bầu trời xuất hiện một đám mây màu đỏ có hình thù quái dị và sau đó máu, mỡ cùng những thớ thịt tanh tưởi đã rơi xuống vùng đất này. Đến nay giới khoa học vẫn chưa lý giải nguyên nhân của hiện tượng kỳ bí này.
Gần đây nhất là vào ngày 4/3/2006 tại vùng đất Kerala thuộc Ấn Độ cũng đổ xuống một cơn mưa máu. Nguyên nhân được lý giải là do nước mưa bị nhuộm màu đỏ của loài tảo biển Rhodophyceae. Làm sao mà loài tảo này “leo” lên đến được tận trên những đám mây gây mưa thì vẫn chưa ai hiểu được.
Một số cơn mưa được xác nhận là mang máu thật của động vật, một số không hề có cấu tạo ADN như máu thường theo kết quả phân tích nhưng những giọt nước màu đỏ đó lại vẫn tồn tại ngay cả trong môi trường có nhiệt độ lên tới 300 độ C. Điều này khiến nhà vật lý học Godfrey Louis tại đại học Mahatma Gandhi cho rằng có thể nó là các dạng sống ngoài hành tinh.
Nhưng cũng có nhiều người đã tin rằng những cơn mưa máu là sự trừng phạt của Chúa Trời hoặc cảnh báo tận diệt thế giới loài người.
4. Mưa ếch
Dân làng Odzaci được phen hoảng hốt tán loạn khi hàng nghìn con ếch bỗng từ đâu ồ ạt trút xuống đầu. Đây là lần thứ 2 hiện tượng mưa ếch bí hiểm xảy ra ở Serbia. Nhân chứng Caja Jovanovic kể lại: “Một đám mây khổng lồ không hiểu từ đâu ùn ùn kéo tới, với hình dáng và màu sắc thật khác thường. Chúng tôi vẫn chưa hiểu hết việc gì xảy ra thì ếch bắt đầu lộp độp rơi xuống, ngỡ như có chiếc máy bay chở ếch đang tung tóe giữa trời”. “Số lượng ếch nhiều không kể xiết. Tưởng như sắp đến ngày tận thế” – một dân làng khác có tên Aleksandar Ciric nói chuyện với thời báo Blic. Mặc dù đây là lần đầu tiên mưa ếch xuất hiện ở Odzaci và tạo nên cơn chấn động nho nhỏ cho dân làng.
Trước nay, những cơn mưa mưa động vật kỳ quái (ếch nhái, cá, chim…) đã từng được ghi nhận khá nhiều ở các quốc gia trên thế giới. Mưa ếch lần đầu tiên xảy ra ở Luân Đôn năm 1998, sau đó ở Serbia năm 2005; mưa cá xuất hiện ở Ấn Độ tháng 7/ 2006, ở Wales năm 2004.

Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ

Nguồn: https://rodiziodirectory.com

Xem thêm bài viết khác: https://rodiziodirectory.com/moi-truong/

11 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here