🔥Những Loài Động Vật SIÊU KỲ DỊ Chỉ Có Thể TÌM THẤY Ở Việt Nam ĐƯợc Cả Thế Giới Thèm Muốn

12
6Chào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật…
Group Facebook:
Video ngày hôm nay của chúng ta là: 🔥Những Loài Động Vật SIÊU KỲ DỊ Chỉ Có Thể TÌM THẤY Ở Việt Nam ĐƯợc Cả Thế Giới Thèm Muốn
7. Rắn khiếm côn đảo
Rắn khiếm côn đảo Là một loài rắn khiếm thuộc họ Colubridae, được phát hiện tại quần đảo Côn Đảo. Tên loài được đặt theo tên địa danh thu mẫu để mô tả loài mới.
Rắn Khiếm Côn Đảo có đặc điểm khác với những loài rắn Khiếm khác như: kích cỡ trung bình của con trưởng thành lớn hơn (tổng chiều dài có thể tới 552 mm); 17-17-15 vảy lưng ngang; bộ phận sinh dục chẻ sâu, không có xương và gai thịt, kéo dài tới 13 hoặc 14 vảy dưới đuôi; 11-13 răng hàm trên, 3 chiếc răng lớn sau cùng; đuôi rắn không chia đều ra; mũi chia ra; 168-176 vảy bụng; 33-37 vây đuôi; tổng thể màu đen xám; bụng màu trắng sữa đến đen xám không có đốm.
8.Cá cóc Tam Đảo
Cá cóc Tam Đảo (danh pháp khoa học: Paramesotriton deloustali), còn gọi là tắc kè nước, sa giông bụng hoa hay cá cóc bụng hoa, là một loài động vật lưỡng cư đặc hữu của vùng núi Tam Đảo, Việt Nam.
Cá cóc Tam Đảo có cơ thể dài giống như thằn lằn. Chúng có đuôi dẹp và da thiếu vảy. Trên da có nhiều mụn xù xì và tiết chất nhầy. Những mụn cóc này thường làm thành dãy dọc sống lưng kéo dài tới đuôi. Lưng cá có màu đen. Bụng màu đỏ, có những đường xám đen nối với nhau tạo thành hình mạng vân đỏ. Chiều dài 144 – 206,5mm. Thân trước có 2 chi nhô ra và có thể dùng để di chuyển, thân sau có vây và đuôi như loài cá.
Cá cóc có thể di chuyển và sống cả trên cạn lẫn dưới nước, khi di chuyển trên cạn loài này dùng 2 chi trước của mình, hình thù của nửa thân trước cùng dáng di chuyển có phần giống với loài cóc sống trên cạn.
9. Chim Mi núi Bà
Chim Mi núi Bà hay còn gọi với tên khác là chim mi Langbian. Đây là loài chim đặc hữu của Việt Nam có tên khoa học là Crocias langbianbis. Đây cũng là một trong những loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên, do mất môi trường sống.
Loài chim này trưởng thành có hình dạng và kích thước giống với loài mi đầu đen gặp ở núi Bà, nhưng có màu lông khác và đuôi không bằng mà hơi nhọn. Chúng có kích thước trung bình, phần dưới cơ thể lông màu phớt trắng, hai bên ngực và mỏ có các vạch đen kéo dài, đỉnh đầu và gáy màu xám. Trong khi đó, đuôi chim lại có màu xám với mút đuôi trắng, lưng trên và dưới đuôi lông có màu hung đỏ xen các vạch màu đen. Loài này sinh sống ở khu vực núi đá vôi ẩm nhiệt đới và cận nhiệt. Chúng thường kiếm ăn vào buổi sáng trong các tán cây thấp tại những sinh cảnh rừng lá rộng xen lẫn lá kim. Thức ăn của chim mi Núi Bà là các loài sâu và các loại côn trùng nhỏ.

Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ

Nguồn: https://rodiziodirectory.com

Xem thêm bài viết khác: https://rodiziodirectory.com/moi-truong/

12 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here