Cách Mạng 4.0 – Khi Công Nghệ “Đe Dọa” Tương Lai Của Loài Người

26
7Cách Mạng 4.0 – Khi Công Nghệ “Đe Dọa” Tương Lai Của Loài Người

Chúng ta đã quá quen với cụm từ “cách mạng 4.0” nhưng không nhiều người hiểu bản chất thật sự của cuộc cách mạng này cũng như những tác động to lớn mà nó mang lại. Không chỉ đơn thuần là thay đổi phương thức sản xuất như 3 cuộc cách mạng trước đó, Cách mạng 4.0 khiến cho mọi mặt của cuộc sống trở nên hoàn toàn khác biệt. Những thách thức và cơ hội mà nó mang đến vẫn là một câu hỏi lớn. Và chưa bao giờ người ta lại băn khoăn về vị trí của mình trong thế giới như bây giờ.

Nguồn: vietnamnet.vn, zingnews.vn, ifactory.com.vn, wikipedia.org, blogchiasekienthuc.com, cafef.vn

Nguồn: https://rodiziodirectory.com

Xem thêm bài viết khác: https://rodiziodirectory.com/moi-truong/

26 COMMENTS

  1. Đừng quên ghé thăm kênh Người Nổi Tiếng nhé bạn: https://www.youtube.com/channel/UChrW3m1MC9T-zFyVl6EKlRA

  2. Tự tạo ra xong lại áp đặt cho nó cái gọi là đe doạ…con người không những biết nhân hoá đồ vật mà còn biết nhân hoá cả robot

  3. Công nghệ robot + gia tăng dân số = Thất nghiệp + biểu tình = nội chiến + khủng bố + chiến tranh = ………..

  4. Con người trong vũ trụ này chỉ là một thí nghiệm vô cùng nhỏ của một thế lực siêu nhiên và có thể cả vũ trụ chúng ta đang tồn tại là một thí nghiệm đó. Trong đó không gian và thời gian xung quanh chúng ta có thể tính bằng năm tháng hoặc cả tỷ năm nhưng khoảng thời gian đó cũng chỉ bằng 1 giây của thế lực siêu nhiên đó. Cũng giống như con người làm các thí nghiệm về vi sinh vật hay vi khuẩn trong các môi trường định sẵn, trong đó các loài vi sinh vật vô cùng nhỏ đó chỉ nhìn thấy bằng kính hiển vi và chúng cũng chỉ tồn tại được vài giờ hoặc vài ngày.

  5. Thật ngu xuẩn khi công nghệ nó ăn liền cuộc sống thì mọi vấn đề sẽ được khai mở khi ấy moi thu rõ ràng và ko còn sự giả dối trong cuộc sống.

  6. Ủa lạ nhỉ m.n ơi, nếu máy móc thay thế lao động con người thì nhà tư bản sẽ bóc lột sức lao động của ai, máy móc thì ko tạo ra giá trị thặng dư được 🤔??

  7. Rất thích xem kênh này, bạn MC dễ thương, nội dung cuốn hút, cảm ơn những người làm video nhé, chúc các bạn nhiều sức khỏe và ra nhiều video bổ ích. Thanks!

  8. Mọi việc trở nên dễ hiểu hơn khi BT lập trình chả nhẽ nó đe doạ bằng "hello world";

  9. Mình thấy cuộc cách mạng này sẽ tạo ra rất nhiều thay đổi. Có cả lợi và hại nhưng nói chung thì lợi vẫn nhiều hơn hại. Ngoài ra thì sẽ có rất nhiều cơ hội nữa

  10. Công nghiệp 4.0 chỉ đe dọa tầng lớp lao động phổ thông, những công việc cần chuyên môn thì vẫn tuyển kỹ sư, người có chuyên môn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here