Chè Bà Ba chuẩn ngon của người Nam Bộ || Ms Ba Vietnamese Dessert || Natha Food

26
6Chè Bà Ba na ná chè thưng một đặc sản của người Nam Bộ, để phân biệt chè Bà Ba thì dễ lắm, vì Bà Ba thích khoai, nên trong chè Bà Ba sẽ tìm thấy toàn là khoai, cái thời Bà Ba khoai nấu chè thì ít lắm, nên chè khoai trở thành điểm sáng được nhiều người yêu thích, bổ sung thêm cho chè việt hương vị mới thời bấy giờ.

Công thức này làm theo hướng dẫn của ngày xưa , nên 1 số người sẽ thấy lạ và khá cầu kỳ, nhưng bù lại hương vị rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:
2 củ khoai, 2 củ mì, 100gr đậu phụng, 100gr hạt sen, 100gr bột khoai bột báng, 50gr phổ tai, 50gr nấm mèo, 100gr môn cau, 50gr đậu xanh, 1 cây lá dứa, 300gr đường cát, 300ml nước cốt dừa + 600ml nước cốt dão + 1 lít nước lạnh

Thực hiện:
Khoai mì lột vỏ ngâm nước lạnh ít nhất 30 phút, chia 3 phần, 1 phần xắt vuông(gọi là khoai mì trắng), 2 phần xay vắt bỏ nước, trộn nước lát dứa, xắt vuông, thêm ½ muỗng bột năng áo ngoài( gọi là khoai mì xanh)

Khoai môn, khoai lang, khoai mì trắng xắt vuông mang đi hấp chín.

Đậu phụng, hạt sen mang đi luộc mềm.

Bắt nồi nước dão 600ml + 1 lít nước lạnh + 300gr đường lên bếp, cho thêm đậu xanh vào nấu, nấu được 10 phút thì cho lá dứa vào, cho bột báng bột khoai vào nấu gần chín, lá dứa thơm và héo thì vớt ra bỏ. Cho khoai mì xanh( màu lá dứa vào), khi gần chín trong và xanh đậm hơn thì cho tiếp khoai mì trắng vào nấu trước, nấu được 5 phút thì cho tiếp khoai môn, khoai lang, hạt sen, đâu phụng, nấm mèo vào. Tất cả mềm thì cho phổ tai, nước cốt, nêm lại và tắt bếp.

Chè này ngon vì nấu khoai mì theo cách hơn 50 trước làm, mì mài và pha màu lá dứa, nên rất thơm và dẻo. Ngon ngọt và béo mùi nước cốt.
Nhược điểm của khoai mì mài kg để tủ lạnh quá lâu sẽ làm mì mài bị cứng( hâm nóng thì mềm)

Đăng ký kênh xem clip mới :
Danh sách món của Natha :
Support me:

Nguồn: https://rodiziodirectory.com

Xem thêm bài viết khác: https://rodiziodirectory.com/am-thuc/

26 COMMENTS

  1. Thấy 1tr view nên click vô coi thử. Mà trời đất, tôi vô coi hướng dẫn cách làm chè hay là vô coi 2 bà này nói chuyện vậy trời. Cần 1 clip hdan nhanh gọn dễ hiểu mà coi clip này rất mất thời gian.

  2. Vi sao nau che van cu phai cho mioi vao? Khong cho muoi , no khong ngot. Nau rat hao duong. Cho muoi vao, vua tiet kiem duong, vua mang vi dam ngot cho che. Tui da thu roi. Khi khong cho ti muoi, ton nhieu duong hon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here