Công nghệ chân không giúp di chuyển thần tốc

3
6Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các kỹ sư ở Hyperloop gần đây đã có một bước tiến quan trọng hướng tới việc chứng minh hệ thống vận chuyển bằng ống chân không có thể là tương lai … chứ không chỉ là cường điệu.

Không nhiều, nhưng bạn có thể nhìn thấy khoảnh khắc các bánh xe nhấc bổng lên khỏi mặt đường …

Và đó là cả một vấn đề, theo các nhà phát minh…

Ông Shervin Pishevar của Hyperloop On nói: “Thời khắc quyết định của chúng tôi đã xảy ra. Chúng tôi đã làm nên lịch sử. Cái này sẽ giúp vận chuyển người và hàng hóa nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử. Và nó về cơ bản sẽ thay đổi cách thế giới hoạt động. Giao thông vận tải an toàn hơn, nhanh và sạch hơn. Nó sẽ lại biến thế giới thành một ngôi làng. ”

Nó sẽ làm điều đó bằng cách vận chuyển hành khách với tốc độ lên đến 1.200 km một giờ.

Điều đó hãy còn xa vời, nhưng các nhà thiết kế nói đây là bằng chứng cho thấy khái niệm này khả thi.

Ông Shervin Pishevar cho biết: “Hệ thống vận chuyển bằng ống chân không đầu tiên đang được tiến hành ngay sau lưng chúng ta. Chúng tôi cho cả thế giới thấy điều đó. Chúng tôi có rất nhiều thông báo, nhưng chúng ta có ống chân không đầy đủ như thể đã tạo ra một bầu trời trong ống bay ở độ cao 60.000 mét. Hệ thống đẩy đã hoạt động, xe đã bay lên được. Chúng tôi đã biến hệ thống vận chuyển chân không thành hiện thực.”

Ý tưởng này có nhiều chỉ trích, nhưng mỗi thí nghiệm thành công có thể làm thế giới tiến gần hơn tới việc thay đổi cách chúng ta di chuyển.

Ông Josh Giegel của Hyperloop One nói: “Chúng tôi đã có các dịch vụ điều khiển và bay. Bay lên là do từ tính, điều khiển cũng vậy. Chúng tôi có động cơ điện từ, vốn là một hệ thống đẩy không tiếp xúc xung quanh, đẩy toa xe di chuyển. Sau đó chúng tôi có ống, tạo ra môi trường chân không cho phép toa xe bay trong ống với lực kéo rất nhỏ “.

Cuộc thử nghiệm gần đây nhất đã đạt tốc độ 113 km một giờ … thử nghiệm tiếp theo sẽ đẩy giới hạn lên đến 400 km một giờ.

Nguồn: https://rodiziodirectory.com

Xem thêm bài viết khác: https://rodiziodirectory.com/moi-truong/

3 COMMENTS

  1. Chan.khong.la.phuong.phap.hop.ly.Thien.nhien.nhung.ve.ky.thuat.vat.chat.ta.nen.xem.xet.tinh.kyla.ok.chuc.mung.tat.ca.the.gioi.ngay.mai.neu.chung.ta.deu.thay.duoc.TRAI.DAT.nay.la.co.the.chung.ta.thi.THIEN.DANG.noi.day.con.chi.bang.cam.on.tat.ca

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here