Đây là 9 cách nhìn thấu tâm địa con người, theo Trang Tử | Nhà báo Phan Đăng

33
6– Tâm địa con người – giống loài Homo Sapiens luôn là vực sâu thăm thẳm, khôn lường, khó nắm bắt. Các triết gia kim cổ đã cố chỉ ra các phương pháp nắm bắt để chúng ta giảm bớt các nguy cơ sập vào cạm bẫy lòng người. Nắm bắt các phương pháp ấy để tham khảo, chứ không phải để tôn thờ, vì chắc chắn không có bất cứ phương pháp nào tuyệt đối, cho dù nó là sản phẩm của thánh nhân. Đây là 9 phương pháp đi vào cõi sâu tâm địa con người, được cho là của triết gia Trang Tử. Không thể xác tín là có đúng của Trang Tử thật không nhưng quả nhiên nó là 9 phương pháp rất đáng tham khảo trong một thời đại lòng người lộn xộn, thật giả khó lường.

Nhà báo Phan Đăng:
– Fanpage: www.facebook.com/Nhabaophandang
– Facebook chính thức:
– Youtube:

LẨM BẨM 24H: Mỗi ngày một câu chuyện- một góc nhìn – một tình yêu cuộc sống:
www.youtube.com/channel/UC97dA_fCPosDEWh7NWoDa1A
#NhàbáoPhanĐăng #Chiasẻtrithức #nhữngcâuhỏiTạisao

——————————————-

CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Nhà Báo Phan Đăng
© Copyright by Nhà Báo Phan Đăng ☞ Do not Reup’

Nguồn: https://rodiziodirectory.com

Xem thêm bài viết khác: https://rodiziodirectory.com/moi-truong/

33 COMMENTS

 1. Triết học Đông Phương là Nhận thức luân nặng về quan hệ và đấu tranh xã hội.
  là bạn tốt thì 1- dù khoảng cách thời gian, không gian cũng không để phai mờ xao lãng 2-Khi tiếp xúc gần nhau, biết tế nhị, đồng cảm và giúp nhau đúng lúc, trong các tình huống, công việc- 3- cần tận tụy chịu tốt áp lực trong hoàn cảnh khó khăn 4- nhanh, sẳn lòng đáp ứng yêu cầu của bạn đưa ra dù có bất ngờ 5- luôn dành sẳn lòng tốt cho bạn, không làm tổn thương bạn 6- không để lòng tham vượt qua tình bạn 7- luôn có tiết tháo, trung tín và bền lâu trong tình bạn 8- không để rượu chè, trai gài, phá nát nhân cách trước mắt người..9- biết cách cư xử với người khác dù người đó không là bạn

 2. Cảm ơn anh đã mang lại rất nhiều giá trị cuộc sống. Anh Phan Đăng có thể làm một clip nói về Nhân Sinh Tứ Thủ được k anh, cảm ơn anh rất nhiều, chúc anh thật nhiều sức khoẻ 🙂

 3. Thưa nhà báo Phan Đăng. Theo nhà báo tự đánh giá về xã hội hiện nay có phải là người chuẩn mực theo tinh thần " văn hóa đạo đức không tà dâm " ? Mong nhà báo châm biếm vì xã hội này loạn lạc tha hóa bại hoại đạo đức cùng 1 lúc chơi bời trai gái đến đến mức chỉ đc hào nhoáng bề ngoài nói lời hay nhưng bản chất tâm hồn bẩn thỉu tanh tưởi. Nhà báo làm youtube lên án xã hội hiện nay trước khi Tận thế đi ạ. Trước khi hủy diệt loài người như trong Sấm Trạng Trình của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 4. Các tình huống nhận thức về đối phương và bản thân mình:
  1. Khoảng cách
  2. Áp lực và năng lực trong hoàn cảnh khó khăn
  3. Tình huống bất ngờ
  4. Khi không còn vinh quang, địa vị
  5. Trong tình huống bị kích thích: rượu, đá bóng,…
  6. Những hành động nhỏ với sự vật khác, người khác như thưởng trà,…

 5. Trang về Thầy Huyền Diệu

  Hôm qua lúc 12:29 ·
  https://www.facebook.com/ThayHuyenDieuOfficial/
  🙏🏻 Ngay từ khi Covid 19 xuất hiện, Thầy đã cảnh báo sẽ có nhiều virus mới xuất hiện trên Trái đất còn nguy hiểm hơn nếu như con người và chính phủ các nước không hành động thay đổi hành vi lối sống, bảo vệ môi sinh, bảo vệ động vật. Khi ấy không ít người hoài nghi những điều Thầy nói.

  CẢNH BÁO VIRUS CÚM LỢN MỚI PHÁT HIỆN TẠI TRUNG QUỐC CÓ THỂ GÂY ĐẠI DỊCH​

  Các nhà khoa học tại các trường đại học Trung Quốc và Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc đã phát hiện một chủng virus cúm lợn mới có thể gây đại dịch. Theo nghiên cứu được công bố ngày 29/6 trên tạp chí khoa học PNAS của Mỹ, chủng cúm mới mang tên G4, có nguồn gốc gien từ chủng H1N1 từng gây đại dịch năm 2009. Các tác giả nghiên cứu cho biết chủng cúm mới sở hữu "mọi dấu hiệu chính cho phép nó thích nghi cao để lây nhiễm sang con người".

  Ảnh trái: Lá thư ngỏ Thầy gửi

  Ảnh phải: Lợn nuôi tại một trang trại ở ngoại ô Bắc Kinh, Trung Quốc. AFP/TTXVN

  Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 6. E PHAN DANG MAY NGHI MAY LA NGUOI TAI HA ? Tao THAY MAY CO TAI DI MIENG THOI , CHINH VI BAY MAY LAM BAO CONG AN , MAY TRO NEN CHAY I VOI SU THAT HOA MAY NGHI MAY CO BAN LINH VA CHIU AP LUC , XIN LOI MAY CHUA BAO HIO BI AP LUC TRU KHI CO SU THAY DOI LON MAY SE THAY AP LUC

 7. GIAO DUONG ! THE VAN HOA CO CA VAN HOA DAO DUC GIA , TOI THAT DAM CSVN DA PHAN LA DAO DUC GIA , NOI CHIYEN NHAN TU LAM CHUYEN THUC NHAN THAT DUC !
  VAN HOA CUNG LAM THU VAN HOA TAN AC NHUNG THANH VAN HOA CO TRUYEN DEN KHONG THE BO DUOC NHU VAN HOA AN THIT CHO CUA DAM BAC KY CHUNG MAY , VAN HOA KHUA MOI LAO MEP , VAN HOA NINH BO , BAN HOA CHA DAP , VAN HOA DAU TO ,,,,,,OI THOI CSVN LAM THU VAN HOA TAT NHIEN VA VAN HOA BUNG BO PHAI HONG NE ! 🍌🍒 AN THEM DI NHE !

 8. Có cách nhìn nguoi nào cua nguoi My ko a oi?!! Thay cái tên Trang Tu cua bon Tàu Khua là hêt muon nghe roi a oi!! 😁 😁 😁

 9. Thể thao đúng là nơi con người thật được thể hiện. Người nào trên sân hay dùng kĩ thuật, chiêu trò để lừa đối thủ thì ngoài đời cũng rất tinh nhanh. Người nào k biết lừa, đá bóng ít kĩ thuật thì ngoài đời cũng thật thà ít sáng tạo. Người nào đá điềm tĩnh chắc chắn thì tính cách cũng điềm đạm ít bị lung lay, người nào đá bóng hay nói to quát đồng đội thì ngoài đời cũng thế khá nóng có cái tôi.

 10. Chào A đẹp trai ! Cho phép mình like trước xem sau nha! Chúc A mạnh khỏe, Vui Vẻ, hạnh phúc!

 11. Khoảng cách đo chung 1 lý tưởng
  Thân cận nhìn ra cách được ba mẹ dạy
  Sự việc khó khăn nhận ra nhân tài
  Đặt ra những thử thách để xem tài ứng biến
  Đề nghị giúp đỡ thử lòng
  Tiền bạc giúp nhìn ra người nhân nghĩa
  Thời khắc hoạn nạn nhìn ra chân tướng sự thật
  Rượu giúp nhìn ra những sự thật sâu bên trong tâm
  Chính nơi gặp gỡ nhìn ra cách đối nhân xử thế, phong cách

 12. Đó là bác Nguyễn Anh Trí viện trưởng viện huyết học, cũng là đại biểu quốc hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here