Giống chó Pitbull – “chúa tể” của những dòng chó chiến | Học Viện Thú Cưng

11
5Giống chó Pitbull – “chúa tể” của những dòng chó chiến | Học Viện Thú Cưng

*Có thể Bạn quan tâm:
Chó Poodle:

Chó Becgie:

Chó Corgi:

Chó Golden:

Chó Chihuahua:

Chó Phốc Sóc:

Chó Phốc Hươu – Giống Chó Cảnh Phổ Biến Nhất :

Chó H`Mông Cộc – Thần Quyển Cao Nguyên:

Chó Border Colie:

Chó Pug – Giống Chó Mặt Xệ Siêu Dễ Thương:

Chó Nhật Lông Xù:

Chó Bulldog:

Chó Pitbull – Chúa tể của những dòng chó chiến:

Chó Phú Quốc – Thần Khuyển Nước Nam:

Chó Husky:

Chó Lạp Xưởng:

Chó Laprador:

Chó Alaska:

Ngao Tây Tạng:

Học viện thú cưng là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích nhất, chọn lọc nhất về các loại thú cưng, các cách chăm sóc thú cưng tốt nhất,các cách phòng chống bệnh tật cho thú cưng, cún cưng, mèo cưng….những câu chuyện ly kỳ nhất, những câu chuyện lạ nhất, cảm động nhất giữa các loài thú cưng và con người giúp bạn có những thông tin tốt nhất để chăm sóc thú cưng của mình và làm tăng thêm tình yêu thương giữa con người và loài vật.

*Theo dõi Fanpage Facebook của học viện thú cưng tại đây:

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những Video mới nhất, hay nhất. Chúc vui vẻ !

Nguồn: https://rodiziodirectory.com

Xem thêm bài viết khác: https://rodiziodirectory.com/thu-nuoi/

11 COMMENTS

 1. pitbull = pit là hố bull là bò là chỉ việc giống cho này dùng để đấu bò trong các hố đất , chứ pit không phải chiến đấu nhé ad , thứ 2 pitbull cực kì thân thiện ở Mỹ pitbull còn có 1 tên gọi khác là nannydog ( chó bảo Mẫu ) khi được lệnh canh trẻ thì ngay cả đến chủ nó cũng không dễ tiếp cận được em bé , thứ 3 đây là giống chó cực kì chung thành hầu như chỉ biết 1 người chủ duy nhứt , thứ 4 đây cũng là giống chó tính cách ảnh hưởng bởi người chủ rất nhiều ( nếu chủ là người thân thiện dễ tính pitbull cũng vậy nếu chủ nóng nảy khó tính nó sẽ cực kì hung dữ ) , thứ 5 có 1 sự hiểu lầm trầm trọng về pitbull cho là nó rất hung dữ chỉ vì tính cách gan lì chiến đấu đến chết và không sợ hãi của nó ( thật ra khi vào cuộc chiến pitbull tiết ra loại hoc môn giúp nó hầu như không có cảm giác đau và tăng tính hiếu chiến lên thôi + thêm hàm răng như 1 cái khóa như cắn hầu như không thể gỡ ra ) , 10 giống cho gây chết người nhiều nhứt TG pitbull còn chẳng có tên trong danh sách , với tính khí gan lì + cơ thể mạnh mẽ cơ bắp + khuôn mặt có phần dữ tợn nên pitbull bị hàm oan rất nhiều

 2. SỐC: sự thật về giống chó pitbull được xem là sát thủ máu lạnh hay võ sỹ giác đấu hay chó chiến binh.

  Ai cũng nghĩ giống chó #pitbull là giống chó dữ. Thực tế thì chó pitbull rất yêu con người và luôn nghĩ mình là một chú chó cảnh đáng yêu.

  Pitbull là một giống chó biết yêu thương chủ và sẵn sàng lao vào chiến đấu đến chết nếu chúng nhận ra chủ của chúng gặp nguy hiểm.

  Chúng có thể làm quen và thân thiện với những người bạn của chủ nhà cũng như có thể tiếp nhận vật nuôi khác sống chung. Từng có trường hợp một chú chó Pitbull thường mang mèo hoang về cưu mang.

  Khi được dạy dỗ hay chỉ bảo làm điều gì, loài chó pitbull thường đặt hết sức lực và tập trung cao độ vào điều được dạy.

  Trong các nghiên cứu và các cuộc kiểm tra của Hiệp hội kiểm tra tính khí của Mỹ – ATTS (American Temperament Test Society) thì pitbull là giống chó luôn hoàn thành tốt các bài kiểm tra về khả năng "tự kiểm soát" đạt 86,8 điểm, tốt hơn cả những giống chó phổ biến như #GoldenRetriever #GermanShepherd được cho là thân thiện và thông minh.

  Chó pitbull chỉ chiếm một phần nhỏ trong các cuộc tấn công của chó so với các giống chó khác như #LabradorRetriever #DobermannPinscher #Rottweiler và các giống chó #Mastiff (chó ngao)

  Giống chó pitbull bị hiểu lầm là giống chó hung dữ vì ngay từ đầu chúng được lai tạo để làm chó chiến nên hình thể rất ngầu và kế thừa ý chí kiên cường bền bỉ từ giống chó #Terriers, vì vậy một khi đã lao vào 1 cuộc chiến, pitbull sẽ không dừng lại cho tới khi chúng chết.

  Cũng như người, loài chó cũng có cá tính riêng theo từng loài và từng cá thể. Nếu chúng bướng thì 90% là do chủ nuôi đã dung túng cho chúng.

  Pitbull hung dữ do 2 yếu tố: chủ nuôi và huyết thống.

  1- Yếu tố chủ nuôi

  Chủ nuôi huấn luyện cho pitbull hung dữ thì chắc chắn pitbull hay bất kỳ giống chó nào cũng sẽ trở nên hung dữ thôi.

  Khi chúng nhận thấy chủ nuôi gặp nguy hiểm pitbull sẽ trở nên hung dữ để bảo vệ chủ đến đến chết.

  2- Yếu tố huyết thống

  Hiện nay có nhiều giống chó có ngoại hình giống với pitbull như #bandog, #bully và #dogo. Những giống chó này cũng sở hữu sức khoẻ tốt, cơ bắp vạm vỡ nhưng thần kinh thì không được tốt như pitbull nghĩa là khả năng kiểm soát hành vi không tốt. Do đó, khi pitbull của bạn không được chuẩn sẽ có những đặt điểm mất kiểm soát và gây ra hậu quả nghiêm trọng trọng một số trường hợp bị kích động mạnh.

  Yếu tố huyết thống của pitbull thể hiện rất rõ trong trường hợp chúng đang cắn nhau rất quyết liệt nhưng chúng tuyệt đối không cắn chủ. Bạn có dám thử đưa tay của bạn vào những dòng chó khác khi chúng đang cắn nhau khộng ? Hãy thử và sẽ cảm nhận sự tuyệt vời của pitbull.

  Xem thêm => https://www.youtube.com/watch?v=J9PBRNoz0J8 ✓

 3. ad nói đúng ở điểm: ko nên chọc ghẹo và đánh để xua đuổi pitbull.

  còn lại thì ad đã bị sai khi nói về #pitbull thuần chủng rồi, vì chúng rất thân thiện, con nào hung dữ là do cách nuôi của chủ chó thôi.

  Pitbull thuần chủng cực kỳ trung thành với chủ nên chúng sẽ cắn người lạ hoặc giống chó khác khi chúng nhận được lệnh của chủ hoặc chúng cảm nhận được chủ bị nguy hiểm thôi.

  Những con có ngoại hình giống pitbull khá nhiều nhưng cắn bậy nên bị nhầm lẫn.

 4. Giống chó Pitbull – “chúa tể” của những dòng chó chiến

  Học viện thú cưng là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích nhất, chọn lọc nhất về các loại thú cưng, các cách chăm sóc thú cưng tốt nhất,các cách phòng chống bệnh tật cho thú cưng, cún cưng, mèo cưng….những câu chuyện ly kỳ nhất, những câu chuyện lạ nhất, cảm động nhất giữa các loài thú cưng và con người giúp bạn có những thông tin tốt nhất để chăm sóc thú cưng của mình và làm tăng thêm tình yêu thương giữa con người và loài vật.

  *Theo dõi Fanpage Facebook của học viện thú cưng tại đây:

  https://www.facebook.com/HocVienThuCung

  Hãy đăng ký kênh để theo dõi những Video mới nhất, hay nhất. Chúc vui vẻ !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here